Trang chủ / / Chuyên đề “An Toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Chuyên đề “An Toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Ngày đăng

Sáng ngày 18/9/2023 Trường THPT Lương Thế Vinh phối hợp với công ty TNHH Hương Giang tổ chức chuyên đề “An Toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Tham dự chuyên đề có sự hiện diện của Ban giám hiệu, Ban truyền thông Công ty TNHH Hương Giang, thầy cô, cán bộ giáo viên nhà trường và gần 600 học sinh khối 10, 11 của nhà trường.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Chuyên đề “An Toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là một trong những nội dung giáo dục quan trọng nhằm mang đến cho học sinh những kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông. Đây là vấn đề tuy không mới nhưng cách thức tiếp cận đã có nhiều sự thay đổi. Thay vì những các tiếp thu kiến thức thụ động học sinh được trực tiếp tham gia trải nghiệm. Hình thức sân khấu hóa những vấn đề thực tế đã tạo được sự thu hút với đông đảo học sinh. Những góc nhìn mới, cách thể hiện mới đã làm cho những vấn đề vốn khô cứng trở thành gần gũi thiết thực.

An toàn giao thông qua cách thể hiện của học sinh

Nhằm mang đến những hình thức dạy học mới, các chủ đề dạy học của trường THPT Lương Thế Vinh được tổ chức hằng tháng là một minh chứng cho cách thức tiếp cận vấn đề mới phù hợp hơn với thực tiễn và xu thế của giáo dục hiện đại hướng đến các hoạt động trải nghiệm.Sau mỗi chuyên đề cách thức tổ chức, hình thức thể hiện ngày càng hoàn thiện, phong phú. Sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp cũng góp phần làm tăng tính hiệu quả của các chuyên đề mặt khác nó mang đến những trải nghiệm gần gũi hơn với thực tế.

Một số hình ảnh được ghi tại buổi tổ chức chuyên đề: